Tin nội bộ Tin nội bộ

Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng duy trì cảnh quan vườn hoa, cây xanh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

3 tháng 7, 2017
Nhận lời mời của Ban Giám đốc Ban quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô - Sơn Tây, Bộ môn Lâm nghiệp đô thị - Trường Đại học Lâm nghiệp đã giảng dạy lớp tập huấn “Kiến thức và Kỹ năng duy trì cảnh quan vườn hoa, cây xanh” cho các cán bộ quản lý và kỹ thuật của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

BỘ MÔN LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ GIẢNG DẠY LỚP TẬP HUẤN KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG DUY TRÌ CẢNH QUAN, VƯỜN HOA

Nhận lời mời của Ban Giám đốc Ban quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội. Từ ngày 18/7 - 22/7/2016, Bộ môn Lâm nghiệp đô thị  đã giảng dạy lớp tập huấn "Kiến thức và Kỹ năng duy trì cảnh quan vườn hoa, cây xanh." Tham gia lớp tập huấn có 21 học viên là cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và công nhân viên của Phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Ban quản lý Khu các làng dân tộc Việt Nam. Trong 5 ngày tập huấn với một nửa thời gian học lý thuyết một nửa thời gian thực hành, các học viên đã được trang bị trang những kiến thức và kỹ năng cơ bản thông qua 4 chuyên đề: Tổng quan về cảnh quan cây xanh; Thiết kế, phối trí cây xanh trong cảnh quan; Kỹ thuật nhân giống; Trồng và duy trì cây cảnh quan. Bên cạnh kiến thức lý thuyết giảng dạy trên lớp, những buổi thực hành, khảo sát thực tế, giảng viên và học viên đã thảo luận giải quyết nhiều vấn đề chuyên môn về cảnh quan cây xanh tại Khu Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong buổi bế giảng lớp tập huấn, PGS.TS. Đặng Văn Hà và TS. Nguyễn Thị Yến đại diện cho Bộ môn Lâm nghiệp đô thị đã trao đổi với đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Ban quản lý Khu các làng dân tộc Việt Nam về kết quả đạt được của lớp tập huấn và những kinh nghiệm của tập thể giảng viên Bộ môn Lâm nghiệp đô thị trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực lâm nghiệp đô thị và cảnh quan. Tuy thời gian tổ chức lớp tập huấn còn ít, nhưng thông qua tổng kết những ý kiến từ phía học viên, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao sự tham gia giảng dạy lớp tập huấn của các thầy cô giáo Bộ môn Lâm nghiệp đô thị cũng như công tác chuẩn bị chu đáo cho khóa học. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn mong muốn tiếp tục được các thầy cô giáo của Bộ môn Lâm nghiệp đô thị tư vấn về lĩnh vực cảnh quan và cây xanh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng mong muốn dịp gần nhất được đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường về các lĩnh vực hai đơn vị có thể hợp tác, trao đổi trong thời gian tới./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỚP TẬP HUẤN

PGS. TS. Đặng Văn Hà giảng dạy về thiết kế cảnh quan và duy trì cảnh quan

TS. Nguyễn Thị Yến Giảng dạy về Kỹ thuật cây xanh cảnh quan

Ảnh chụp lưu niệm cùng lớp học

                                                                                        Nguồn: Bộ môn Lâm nghiệp đô thị

 


Chia sẻ