Tuyển sinh ngành lâm nghiệp đô thị, năm 2017

2 tháng 7, 2017
Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh đào ngành Lâm nghiệp đô thị ở bậc đại học (2001) và đến nay đã có 18 khóa tốt nghiệp ra trường. Năm 2017, Trường Đại học Lâm nghiệp Tuyển sinh 50 chỉ tiêu sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị. Trong đó tuyển Theo tổ hợp môn thi THPT: Khối A00: Toán, Lý, Hóa; Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học Khối D01: Toán, Văn, Anh; Khối A17: Toán, Lý, Khoa học tự nhiên và Xét học bạ THPT.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ, NĂM 2017

 

    THÔNG TIN CHUNG

     Tiếng việt: Lâm nghiệp đô thị     

     Tiếng Anh: Urban Forestry       

     Mã số ngành học: 52620202

     Lâm nghiệp đô thị là một lĩnh vực khoa học tổng hợp, có gắn bó chặt chẽ với các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nghệ thuật, xây dựng và phát triển đô thị. Phạm vi nghiên cứu và ứng dụng của lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị gồm: Thực vật, sinh thái, nghệ thuật, kỹ thuật trồng cây cảnh quan môi trường, quy hoạch thiết kế, thi công và giám sát thi công công trình cảnh quan, cây xanh đô thị.

     Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh đào ngành Lâm nghiệp đô thị ở bậc đại học (2001) và đến nay đã có 18 khóa tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ cao (Giáo sư, Phó Giáo sư, Giảng viên cao cấp, Tiến sỹ) tham gia đào tạo ngành Lâm nghiệp đô thị, trong quá trình đào tạo, Nhà trường còn mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị, Cảnh quan, Kiến trúc và Xây dựng ở trong và ngoài nước tham gia trao đổi học thuật, báo cáo khoa học các vấn đề nghiên mới trong lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị ở trong nước và trên thế giới, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên và giảng viên tiếp cận những thành tựu và tri thức khoa học mới.

    VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

     Từ kết quả khảo sát cơ hội tìm việc làm hàng năm của sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị sau khi tốt nghiệp từ Trường đại học Lâm nghiệp có thể khẳng định, kỹ sư ngành Lâm nghiệp đô thị có nhiều cơ hội tìm việc làm tốt, thu nhập cao tại các cơ quan đơn vị và thành phố trên cả nước. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành những nhà quản lý, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực đô thị, cảnh quan và môi trường; Giảng viên các trường đại học, cao đẳng đào tạo về Lâm nghiệp đô thị, Kiến trúc cảnh quan; Tìm được học bổng tiếp tục đào tạo trình độ cao hơn ở nước ngoài (Đức, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhât bản,Trung Quốc, Israel). Cụ thể các cơ quan đơn vị, sinh viên đã và đang làm việc sau khi tốt nghiệp ở trong nước:

     Các cơ quan chuyên ngành: Các cơ quan quy hoạch, thiết kế xây dựng và phát triển đô thị: Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc và Xây dựng; Sở Tài nguyên môi trường; các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực cây xanh đô thị và môi trường...

     Các doanh nghiệp, đơn vị: Các công ty công viên và cây xanh đô thị, công ty môi trường đô thị, vườn thực vật, vườn quốc gia, khu du lịch và di tích; Các doanh nghiệp tư vấn quy hoạch, thiết kế và thi công công trình cây xanh đô thị; Tập đoàn, công ty kinh doanh bất động sản.

Các cơ sở đào tạo: Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị, kiến trúc cảnh quan.

    KHẢ NĂNG HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

     Có thể tiếp tục tham gia các khóa đào tạo ở bậc học cao hơn tại các cơ sở đào tạo về Lâm nghiệp đô thị, Lâm nghiệp, quy hoạch thiết kế đô thị, kiến trúc cảnh quan ở trong và ngoài nước.

    THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

       Thời gian đào tạo: 4 Năm

       Loại hình đào tạo: Chính quy

      Đối tượng tuyển sinh:

             Theo tổ hợp môn thi THPT:

             Khối A00: Toán, Lý, Hóa;

             Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học

              Khối D01: Toán, Văn, Anh;

              Khối A17:  Toán, Lý, Khoa học tự nhiên

              Xét học bạ THPT.

    ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ CUNG CẤP THÊM THÔNG TIN VỀ ĐÀO TẠO NGÀNH LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

      Bộ môn Lâm nghiệp đô thị

                Phòng 206, tầng 2, nhà T3, Trường đại học Lâm nghiệp

                 Email: bmlamnghiepdothivfu@gmail.com

                  Facebook: https://www.facebook.com/bộ-môn-lâm-nghiệp-đô-thị-180396635781481/


Chia sẻ