Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

14 tháng 3, 2018

Tuyển sinh hướng nghiệp của Viện KTCQ&CXĐT

Việc chọn ngành học, trường học là sự băn khoăn của các bậc phụ huynh và các em học sinh phổ thông cuối cấp. Chọn đúng ngành nghề sẽ giúp các em thăng hoa, thành công trong sự nghiệp sau này.

Để giúp các bậc cha mẹ và các em học sinh phổ thông hiểu rõ được ngành nghề đào tạo, nhu cầu việc làm xã hội, từ đó lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân và xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp vào ngày 11/3/2018 tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Tham gia ngày hội có hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, thu hút  hơn 10.000 lượt các em học sinh tham gia.

Đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm nay, Viện KTCQ&CXXĐT, Trường ĐH Lâm nghiệp tham gia hoạt động quảng bá ngành nghề, tư vấn hướng nghiệp cho hàng trăm lượt các em học sinh. Những câu hỏi được quan tâm nhiều như cơ hội việc làm, mức lương sau khi tốt nghiệp, chỉ tiêu tuyển sinh, nội dung đào tạo, điểm mạnh đào tạo của trường ĐH Lâm nghiệp so với các trường ĐH khác... và rất nhiều câu hỏi khác đã được các em đặt ra và được giải đáp thỏa đáng. Rất nhiều em thích thú với ngành nghề do viện đang đào tạo và mong muốn được học tập.

Hiện nay Viện KTCQ và Cây xanh đô thị đang phụ trách đào tạo 4 ngành nghề bậc đại học: Kiến trúc cảnh quan, Lâm nghiệp đô thị. Viện có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao: Phó giáo sư, Tiến sỹ được đào tạo trong và ngoài nước, các giảng viên là Họa sĩ, Nghệ nhân trong các lĩnh vực về Thiết kế. Sinh viên theo học các ngành trong viện không chỉ được học tập lý thuyết mà còn được tham gia các hoạt động tham quan, thực tập, kiến tập để nâng cao kiến thức thực tiễn. Bên cạnh đó sinh viên theo học còn có cơ hội giao lưu với Quốc tế thông qua hội thảo, dự án liên kết, trao đổi đào tạo sinh viên với các nước như Mỹ, Đức, Trung quốc.

Đối với cơ hội việc làm, qua các cuộc khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong đợt kiểm định chất lượng trường ĐHLN năm 2017 cho thấy trên 80 % sinh viên học các ngành viện đào tạo ra trường tìm được việc làm đúng ngành nghề với mức lương đáp ứng tốt cuộc sống. Nhiều ngành nghề được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đầu ra như ngành Thiết kế Nội thất. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đã trở thành chủ doanh nghiệp góp sức phát triển kinh tế đất nước, được xã hội ghi nhận.

Một số hình ảnh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

Nguồn: Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị- Đại học Lâm nghiệp


Chia sẻ