Vẽ tranh tường trường mầm non Tốt Động

22 tháng 9, 2017

Hoạt động tình nguyện của Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất diễn ra thường xuyên và hữu ích. Tình nguyện viên là những người có tấm lòng nhân ái, có ý thức tự giác và có tinh thần tình nguyện tham gia hoạt động, sẵn sàng làm các công việc khó khăn, gian khổ mà không nhất thiết phải có quyền lợi vật chất cho bản thân. Một trong những hoạt động nổi bật nhất trong các hoạt động tình nguyện thời gian gần đây của Viện là vẽ tranh tường cho trường Mầm non Tốt Động, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội diễn ra trong ngày 17/9/2017.

Được sự nhất trí của Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất, các thầy trong Viện đã phối hợp với ban giám hiệu trường mầm non Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức vẽ tranh tường trên hàng rào gạch mặt trước của trường. Đặc biệt, hoạt động này có sự tham gia của Họa sĩ, điêu khắc gia Hà Huy Hiệp, các thầy giáo trong Viện là họa sĩ, tiến sĩ, kiến trúc sư cùng các sinh viên xuất sắc ngành thiết kế nội thất và kiến trúc cảnh quan.

Trong cái nắng oi ả chói trang của những ngày cuối hè, các thành viên trong đoàn vẫn miệt mài với cây bút trên tay vẽ lên những bức tranh sống động trên khắp các mặt tường rào. Mặc dù trên khuân mặt mỗi người đều thấm đẫm mồ hôi, nhưng với mong muốn đóng góp một chút công sức để vẽ ra những tác phẩm đẹp nhất tạo hứng khởi cho các em nhỏ mỗi ngày tới trường có cảm hứng học tập tốt hơn.

Kết quả cuối cùng sau một này hăng say lao động là một dãy tường với những bức tranh sinh động tràn đầy ý nghĩa. Mặc thời tiết nắng nóng làm cho thầy và trò thấm mệt nhanh hơn nhưng không thể ngăn được những nụ cười mãn nguyện và vui vẻ trên khuân mặt của mỗi thành viên. Lãnh đạo nhà trường sở tại rất hài lòng với kết quả này ghi nhận sự tâm huyết, nhiệt tình của mỗi thành viên trong đoàn.

Hoạt động lần này diễn ra đúng như mong đợi, an toàn và hữu ích. Hy vọng rằng các hoạt động tình nguyện khác của Viện sẽ diễn ra thường xuyên và đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh ghi lại các khoảnh khắc hoạt động của đoàn

Nguồn: Nguyễn Văn Hiệu


Chia sẻ