Thực tập nghề nghiệp II của Khoá 57 ngành KTCQ

11 tháng 1, 2017
Vừa qua đã được thực hiện 5 tuần từ ngày 14/11/2016 đến ngày 18/12/2016 tại Văn Giang- Hưng Yên và trung tâm thủ đô Hà Nội. Với nội dung giúp cho sinh viên củng cố kiến thức đã học trên lớp của các môn học chuyên ngành, chuyến thực tập đã giúp sinh viên khẳng định được việc vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô trong đoàn thực tập, 52 bạn sinh viên 57 KTCQ đã được thực hiện nội dung ứng dụng thực tế của 5 môn học gồm Kỹ thuật trồng hoa thảo đô thị, Kỹ thuật trồng cây gỗ đô thị, Kỹ thuật cây xanh trong kiến trúc cảnh quan, Thiết kế Cảnh quan đường phố - quảng trường và Qui hoạch thiết kế Vườn- công viên.

Trong quá trình thực tập này, sinh viên K57KTCQ được thực tập tại Làng cây cảnh Văn Giang- Hưng Yên, được phỏng vấn các hộ dân và trực tiếp thực hiện các kỹ thuật trồng hoa và cây gỗ trong các nhà vườn tại đây. Với nội dung thực tập các môn chuyên ngành về thiết kế và qui hoạch, các bạn sinh viên được thực tập tại khu đô thị Eco- park, các công viên và các trục đường nổi bật tại Hà Nội như Times City, khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Trong nội dung này, sinh viên được hướng dẫn Kỹ năng Phân tích Vấn đề hiện trạng (Site Analysis Skills) trên tất cả các lĩnh vực về vật lý môi trường, hoạt động xã hội, các vấn đề về cây xanh cảnh quan trong khu vực nghiên cứu của từng nhóm, sau đó đề xuất giải pháp qui hoạch và thiết kế sơ bộ cho một khu vực nhóm lựa chọn.

Việc tiếp cận thực tiễn này không những giúp cho các bạn sinh viên ứng dụng được kiến thức đã học mà còn giúp cho các bạn định hướng được thế mạnh của bản thân, bước đầu là động lực để các bạn định hướng cho công viên trong tương lai, đồng thời cũng giúp cho các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đồng thời tăng tính yêu nghề, cảm hứng cho công việc trong tương lai. Cuối đợt thực tập, lớp sinh viên hoàn thiện 100% báo cáo thực tập, với các bài báo cáo chất lượng cao, pano và powerpoint trình diễn đạt tính chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan. Kết quả thực tập với trên 90 % sinh viên đạt điểm Khá- Giỏi đã hứa hẹn những thành tích sắp tới trong đợt thực tập nghề nghiệp 3 tại các công ty và cơ quan, cũng như hứa hẹn các bạn sinh viên 57KTCQ sẽ tìm được công việc như ý trong thời gian sắp tới.

(Nguồn hình ảnh: Sinh viên 57KTCQ cung cấp)


Chia sẻ