Triển lãm đồ án tốt nghiệp ngành Lâm nghiệp đô thị lần thứ 2

2 tháng 3, 2012
riển lãm giới thiệu đồ án tốt nghiệp lĩnh vực “Thiết kế cảnh quan” sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị được Bộ môn Lâm nghiệp đô thị thực hiện lần đầu tiên vào năm 2010 và cũng là hoạt động sẽ được tổ...

Đối với sinh viên hiện đang học tập tại trường, tham gia các hoạt động triển lãm cũng có thêm cơ hội để ý thức rõ hơn về lĩnh vực chuyên môn, cũng như hướng phấn đấu trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp ra trường. Đây cũng là một trong các hình thức nhằm công khai kết quả đào tạo giới thiệu đến xã hội và nhà tuyển dụng.

Trong lần triển lãm lần này được tổ chức từ ngày (22/11/ đến hết ngày 24/11/2011) đã thu hút được sự tham gia của 125 sinh viên với gần 100 sản phẩm là các đồ án tốt nghiệp, các mô hình thiết cảnh quan dưới dạng sa bàn, các sáng tác nghệ thuật của sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị từ khóa 54 bước sang năm thứ 2 đến khóa 52 tốt nghiệp ra trường. Trong ba ngày diễn ra triển lãm và từ kết quả phiếu thăm dò ý kiến khách tham quan thu được, đã có 752 lượt giáo viên, cán bộ công nhân viên, sinh viên đến tham quan và đều có ấn tượng tốt về hoạt động này.

Hầu hết người tham quan đều cho rằng đây là một ngành học đặc thù ở trường Đại học lâm nghiệp và chưa có ở các trường đại học khác ở Việt Nam; Nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành học này trong xã hội còn rất lớn. Người học cần được trạng bị kiến thức về sinh thái, thực vật, kiến trúc cảnh quan, đô thị và nghệ thuật. Về kỹ năng, bên cạnh phải nắm được những kiến thức mang tính lý luận, còn đòi hỏi phải có óc sáng tạo nghệ thuật, kỹ thuật thể hiện tốt và kỹ năng thuyết trình ý tưởng thiết kế. 

Do đó, hoạt động này nên duy trì tổ chức hàng năm và tổ chức vào dịp trước khi sinh viên bảo vệ tốt nghiệp chính thức, có thể lấy kết quả phiếu thăm dò ý kiến của công chúng để tham khảo trong quá trình đánh giá chất lượng đồ án, đồng thời cũng là dịp để các nhà tuyển dụng có cơ hội tuyển được nhân lực theo yêu cầu.

Theo kết quả khảo sát của Bộ môn lâm nghiệp đô thị, 100% sinh viên khóa 52 tốt nghiệp năm 2011 đều đã có việc làm, trong đó có bộ phận đang tiếp tục thi tuyển đào tạo ở trình độ cao hơn.


Chia sẻ

TIN TỨC CẬP NHẬT

Youtube Youtube

Article Summary Article Summary

Article Summary Article Summary

CƠ SỞ ĐỂ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VÀ NỘI THẤT CAM KẾT VIỆC LÀM CHO SINH... TIN TỨC 26/03/2019 16:00
Hàng loạt các ký kết của Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất - Trường Đại học Lâm nghiệp thông qua các Biên bản ghi nhớ hợp tác “Nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng lao động trong lĩnh vực Kiến trúc và Nội thất” với các Công ty, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng lao động, nhằm tạo cầu nối giữa đơn vị đào tạo và các Công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động để có tiếng nói chung đem lại lợi ích cho cả hai bên, đặc biệt là đối với sinh viên khi tốt nghiệp các ngành học của Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất - Trường Đại học Lâm nghiệp.