TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2017

4 tháng 7, 2017
Để đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Trường Đại học Lâm nghiệp đi đầu cả nước về định hướng đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan. Năm 2009, trường Đại học lâm nghiệp đã chủ trì...

THÔNG TIN CHUNG

Ngành đào tạo:       

Tiếng Việt:     Kiến trúc cảnh quan

Tiếng Anh:     Landscape Architecture

Mã số: 52580110

Thời gian đào tạo:           4 năm

Chương trình đào tạo:   137 tín chỉ

Loại hình đào tạo:           Chính quy

Chỉ tiêu tuyển sinh:        40

Đối tượng tuyển sinh:

+ Theo tổ hợp môn thi THPT:

A00. Toán, Lý, Hóa;

D01. Toán, Văn, Anh;

A17. Toán, Lý, Khoa học xã hội

C15. Toán, Văn, Khoa học xã hội

+ Xét học bạ.

Kiến trúc Cảnh quan "Landscape Architecture" là một lĩnh vực chuyên môn khoa học tổng hợp ứng dụng các nguyên lý về khoa học và nghệ thuật, liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau (Quy hoạch không gian, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc công trình, điêu khắc, hội họa, sinh thái, môi trường…) nhằm giải quyết những vấn để tổ chức môi trường nghỉ ngơi – giải trí, thiết lập và cải tạo môi sinh, bảo vệ môi trường, tổ chức nghệ thuật kiến trúc nhằm mang lại mối quan hệ tổng hòa giữa Thiên nhiên – Con người – Kiến trúc.

Các nhà hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan ứng dụng kỹ năng, kỹ thuật và sáng tạo, khoa học, các hiểu biết về kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội trong việc bố trí có ý đồ cho các yếu tố tự nhiên và nhân tạo trên bề mặt trái đất, trong đó có sự quan tâm tới việc quản lý và bảo tồn nguồn nhân lực, tài nguyên thiên nhiên và nhân tạo. Các giá trị môi trường sẽ đáp ứng các mục đích công năng, thẩm mỹ, an toàn và hưởng thụ cho con người.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cao (Giáo sư, Phó giáo sư, Giảng viên cao cấp, Tiến sỹ được đào tạo tại các nước như Bỉ, Úc, Đức, Nhật và Trung Quốc), giàu kinh nghiệm thực tế và là những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch và Kiến trúc.

Sinh viên theo học ngành Kiến trúc cảnh quan tại trường không chỉ được học tập lý thuyết trên lớp mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như: tham quan, thực tập, kiến tập... để nâng cao kiến thức thực tiễn. Để có cơ hội tốt về việc làm và khả năng đáp ứng cao nhu cầu xã hội, sinh viên còn được tham gia các đề tài và dự án thực tế với các giảng viên trong quá trình học tại trường. Thông qua các dự án thực tế, sinh viên không chỉ hoàn chỉnh hơn về kỹ năng nghệ nghiệp, kinh nghiệm thực tế mà còn tự tin khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên còn được giảng viên giới thiệu đến các cơ quan, công ty, cơ sở sản xuất và thậm chí được nhận vào làm việc chuyên môn ngay từ khi còn theo học tại trường. Bên cạnh đó, nhằm tăng cường cơ hội hợp tác và tiếp cận những tri thức khoa học tiên tiến, sinh viên theo học ngành Kiến trúc cảnh quan còn có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu nghành trong nước và Quốc tế về lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan, Kiến trúc, xây dựng và nghệ thuật thông qua các hoạt động ngoại khóa, trao đổi sinh viên quốc tế, hội thảo và hội nghị chuyên ngành.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP:

Chuyên gia kiến trúc cảnh quan có thể vào làm việc tại:

- Các cơ quan quy hoạch, thiết kế, xây dựng và phát triển đô thị.

- Các cơ quan về quản lý nhà nước về lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị;

- Các cơ quan nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ về Kiến trúc cảnh quan ở trong và ngoài nước.

- Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, thi công xây dựng cảnh quan; công ty công viên - cây xanh đô thị, các khu danh thắng, di tích, khu du lịch, khu đô thị và các cơ quan quản lý nhà nước về cảnh quan và môi trường.

- Mở công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế, thi công xây dựng công trình cảnh quan.

CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN:

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tham gia các khóa học ngắn hạn, các chương trình đào tạo sau đại học về linh vực Kiến trúc cảnh quan, quy hoạch, thiết kế và quản lý đô thị tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Bộ môn Kiến trúc cảnh quan

Phòng 201, tầng 2, nhà T3, Trường đại học Lâm nghiệp

Email: bmkientruccanhquan.vfu@gmail.com

Điện thoại: CĐ: 0243223261; DĐ:0983456898

Facebook: https://www.facebook.com/KTCQNT/

Website: http://claid.vnuf.edu.vn/nganh-nghe-dao-tao-2016?p_p_id=101&p_p_lifecycle=0&p_p_state=normal&p_p_mode=view&p_p_col_id=column-1&p_p_col_count=1&_101_struts_action=%2Fasset_publisher%2Fview_content&_101_assetEntryId=3086952&_101_type=content&_101_urlTitle=kien-truc-canh-qu-1

Thông tin tuyển sinh: http://claid.vnuf.edu.vn/trang-chu?p_p_id=101&p_p_lifecycle=0&p_p_state=normal&p_p_mode=view&p_p_col_id=column-1&p_p_col_pos=1&p_p_col_count=2&_101_struts_action=%2Fasset_publisher%2Fview_content&_101_assetEntryId=3778301&_101_type=content&_101_urlTitle=tuyen-sinh-%C4%91ai-hoc-chinh-quy-nam-2017


Chia sẻ

TIN TỨC CẬP NHẬT

Youtube Youtube

Article Summary Article Summary